Wednesday, October 22, 2014

Chó Samoyed của nữ thợ xăm 9X

Sam là món quà đặc biệt Lee Zin nhận được từ một người bạn. Đây là giống chó Samoyed nổi tiếng bởi bản tính hiền lành và linh hoạt.
Lee Zin, nữ thợ xăm 9X Hà thành đang sở hữu chú chó giống Samoyed, có nguồn gốc từ vùng Siberia. Loài chó này còn được biết đến với tên gọi mĩ miều nàng Bạch tuyết của rừng Taiga. Zin đặt tên cho cún cưng của mình là Sam. Cô nhận nuôi chú cún cách đây 2 tháng, hiện Sam đã được 6 tháng tuổi, Thú cưng của Lee Zin rất ngoan, trung thành và thường nhận được lời khen ngợi nhờ vẻ ngoài xinh đẹp.


Samoyed là giống chó mạnh mẽ, năng nổ và rất linh hoạt. Chúng có cái đầu khoẻ, mõm nhọn, mũi màu đen hoặc nâu và bộ hàm rất khoẻ. Chúng nổi tiếng bởi bản tính dễ chịu, thân thiện và thích chơi đùa, kể cả người lạ. Chính vì đặc tính này nên chúng ít được sử dụng làm chó canh gác, mà được nuôi để làm cảnh là chính.


"Sam rất ngoan, biết nghe lời và ham ăn nên rất dễ chăm sóc. Mình cũng khá bận nên việc tắm rửa và chải lông cho chú cún mình phải trông cậy vào trung tâm chăm sóc uy tín dành cho chó mèo" - Lee Zin chia sẻ.


Thức ăn chính hàng ngày của Sam là đầu gà, sữa chua, phomat. Cô cũng cho biết thêm Sam rất cần chăm sóc bộ lông. Loài chó này rụng lông rất nhiều, theo mùa. Tuy nhiên, bộ lông có khả năng tự làm trắng không cần tắm rửa. Sam được chủ gắn lông mày để chọc cười mọi người.


Theo một số người chăm sóc thú cưng, mức giá của Samoyed hiện tại giao động từ 8 đến 10 triệu đồng một con.


Nữ thợ xăm tạo dáng tinh nghịch bên chú chó yêu.


Sam rất quấn chủ.


Hình ảnh của cô thợ xăm xinh đẹp và chú chó cưng nhận được nhiều lượt thích từ cộng đồng mạng.