Tuesday, February 23, 2016

Kinh nghiệm nuôi Chihuahua vừa mới mở mắt

Thật lý tưởng lúc được với một chú Chihuahua chó nhỏ nhắn, thông minh và siêu đáng yêu. Nhưng bạn đã mang những kinh nghiệm trong cách chăm sóc, cách nuôi chó Chihuahua chưa ? Ngay hiện tại nếu bạn mê say và sở hữu ý định nuôi loài chó này, hãy học cách nuôi chó Chihuahua nhé.
mang lẽ răng, chó Chihuahua là 1 cái CHÓ CẢNH nhỏ nhắn và mang tính cách như 1 đứa trẻ cần chính do đó, phương pháp nuôi chó Chihuahua cũng lắm công phu người dùng ah. Sau đây là một số vấn đề bạn buộc phải quan trong trong việc chăm sóc và nuôi chó chihuahua nhé.
phương pháp nuôi chó Chihuahua khi mới bắt về nhà mới

Thời gian bạn mới chuyển em nó về nhà mới, thực sự cực kỳ bỡ ngỡ và với phổ biến vấn đề phát sinh lắm đấy. phải trong thời gian này, bạn phải phải chu đáo đối có sức khỏe của chó Chihuahua nhé.
Bạn cần chuẩn bị cho chó Chihuahua một chỗ ngủ an toàn, sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. bí quyết nuôi chó Chihuahua trong giai đoạn mới về của nhiều người cũng chỉ vì yêu và chăm em nó quá bắt buộc thành ra hại em nó. đơn giản như việc cho ăn quá phổ biến bữa, rộng rãi thức ăn béo, với dầu mỡ. Bạn chỉ phải cho chó ăn 2 bữa một ngày thôi nhé, nhà mình ăn cơm lúc nào thì cho chúng ăn cộng khi ấy. Thật xuất sắc giả dụ Chihuahua được coi là 1 thành viên trong gia đình. Thỉnh thoảng bạn với thể cho em nó uống sữa bổ xung là được.Trong cách nuôi chó Chihuahua của mình thì tất cả hầu hết đồ đạc như bát đĩa ăn uống của em nó lúc nào cũng buộc phải sạch sẽ, ăn xong là mình phải đi rủa sạch bát cho chúng ngay, giảm thiểu tình trạng để dư thức ăn thừa trong khay nhé, sợ nhất là sau bữa ăn vài tiếng, em nó lại ra ăn vụng thì đúng thật tội bụng em nó lắm ấy, vô cùng dễ mắc những bệnh về dường ruột. Lại nhắc tới vấn đề thức ăn cho CHÓ Chihuahua, cách nuôi chó Chihuahua rẻ nhất là không bắt buộc cho chó ăn thức ăn mặn quá , hoặc béo quá nhé, ko ăn thức ăn có xương. Mà đặc biệt có chó nhỏ tuổi, mới tách mẹ, bạn đừng cho em nó uống sữa tươi đó nhé, dễ bị tiêu chảy lắm.
Hãy để cho chó Chihuahua tự do tha hồ

Vốn dĩ loài chó nhỏ bé này được nuôi trong nhà, và bí quyết nuôi chó Chihuahua tốt nhất là bạn hãy tạo điều kiện để chúng thoải mái và tự do nhất sở hữu thể nhé. Đừng nhốt chúng vào 1 chỗ, em nó sẽ ko được nhanh nhẹn nữa đâu. Việc bạn để Chihuahua chạy nhảy thường xuyên sẽ làm chúng nhanh nhẹn khỏe mạnh, cơ xương rắn chắc, hơn nữa hệ tiêu hóa hoạt động thấp hơn, bé nhà bạn sẽ ăn khỏe hơn. Chó Chihuahua không thích bị chòng ghẹo đâu nhé, trường hợp nhà bạn sở hữu trẻ nhỏ, thì bạn bắt buộc chông chừng và kiểm soát chúng, hạn chế tình trạng em bé còn nhỏ chưa kiểm soát được hành vi cần với thể cào cấu, hay dứt lông của em Chihuahua thì cực kỳ mang thể bị cắn trong chớp nhoáng ấy nhé.
Chó Chihuahua thường hay mắc bệnh gì ?

Trước khi chọn chó vè, phương pháp nuôi chó Chihuahua của mình là thường đảm bảo một việc là chó được tiêm phòng 2 mũi 7 bệnh luôn cho an toàn và hạn chết được một số bệnh được gọi là ung thư luôn như pravo, carre,….
Nhưng đôi khi, Chihuahua vẫn bị mắc một số bệnh thường gặp như các bệnh về đường ruột bệnh ăn ko tiêu, tiêu chảy, táo bón, cảm ho hay sổ mũi, bị xuyễn… Chính vì thế chế độ dinh dưỡng và cách cho chó ăn đúng khẩu phần là vô cùng quan trọng đó. nếu em Chihuahua nhà bạn hay được ngồi điều hòa thì bạn phải kỹ lưỡng em nó bị cảm lạnh đó nhé. Khhi thời thiết lạnh, bạn có thể tìm áo cho em nó mặc vào để giữu ấm cơ thể.
Hy vọng có cách nuôi chó Chihuahua được chia sẻ ở trên, khách hàng sẽ mang những bí quyết chăm em nhà mình một bí quyết phù hợp và rẻ nhất. Chúc các bạn thành công !