Wednesday, March 30, 2016

Chú chó siêu mini chỉ bằng một tờ đô la

Chihuahua Milly sinh ra trong tháng 12 năm 2011 nhưng ko phải to lên như những con chó thường nhật cùng lứa với nó. vừa qua, Chihuahua Milly đã được xác nhận là con chó nhỏ nhất thế giới sở hữu chiều cao chỉ 9,7cm, phá vỡ lẽ kỷ lục trước đây của chú chó Boo Boo ở Kentucky, Mỹ.Con chó nhỏ nhất thế giới này tên là Milly, giống Chihuahua, thuộc sở hữu của 1 người sống ở phía đông bắc thị trấn Puerto Rico của Vega Alta, Argentina. khi mới sinh, Milly được cho ăn bằng một ống xi lanh nhỏ giọt và lượng thức ăn chỉ bằng 1 muỗng cà phê.


mặc dầu được coi sóc chu đáo và không hề kén ăn nhưng Milly không phải to lên, hiện tại nó cũng chỉ nặng khoảng 0,45kg. Cô Semler và chồng cô Edwin Davila là chủ nhân của nàng chó Chihuahua siêu nhỏ này. hai người họ không có con, nên dành hết tình yêu và sự quan tâm cho Dự án thú cưng của họ. Vanessa Semler cho biết: "Chúng tôi phải thực thụ cẩn thận sở hữu Milly bởi vì nó quá nhỏ. khi mọi người trông thấy Milly, họ thực thụ sửng sốt bởi vì nó rất nhỏ nhưng rất đáng yêu.”

Milly được coi sóc rất chu đáo, nó còn được ngủ trong 1 cái cũi của trẻ con, hàng ngày cứ mỗi 2 giờ lại được cho ăn 1 bữa. Bởi miệng của Milly quá nhỏ nên mỗi khi cho ăn phải tiêu dùng dụng cụ đặc thù để bơm thức ăn vào miệng nó. tuy nhiên, Milly tỏ ra là một con chó rất nhanh nhẹn và đáng yêu, chủ sở hữu hết sức tự hào về nó.