Sunday, June 19, 2016

Sóc đất con kinh nghiệm nuôi từ cơ bản đến nâng cao

Sóc đất rất sáng tạo và dễ thương, rất biết nịnh chủ, do nuôi từ nhỏ nên sóc sẽ rất thân người, ko cắn. Sóc sẽ như chú cún con chạy vòng vèo chân bạn, đặc trưng sóc bay khi bạn huýt gió bé sẽ bay lên vai, hoặc tay bạn. hiện giờ với đa số bạn mới bắt đầu tập nuôi sóc nên sẽ sở hữu đông đảo thắc mắc. bữa nay, Sóc Cảnh sẽ cho Các bạn. cộng xem nhé.

hướng dẫn nuôi sóc đất con trưởng thành


Đặc điểm của sóc đất
Sóc đất hay là giống gặm nhấm ăn rau củ hoặc trái cây (tức cũng y hệt Hams). Hệ tiêu hóa này thì khoảng 3 tuần là cũng ăn được các chiếc tinh bột và trái cây. Phân ko hôi và mùi thân thể cũng không mang khác với Hams.

phương pháp chọn sóc đất con

Lông phải óng mượt, đuôi dài, ko bị ướt đuôi. Mũi miệng khô, sạch sẽ ko với mùi hôi, thủ công móng đều.
sở hữu sóc đã mở mắt thì mắt sáng, nhìn linh động.
Cũng như Hams, tuyệt đối giảm thiểu mua sóc bị ướt đuôi, vì chậm triển khai là sóc bị đi tả, tác động đến hệ tiêu hóa và sức đề kháng rất yếu, dễ chết.
Chọn con càng to mập căng đều càng phải chăng nha, các em bậm bạp lớn lên nhìn xinh lắm.
hướng dẫn cách thức coi ngó sóc đất con chưa mở mắt 2016 hai


Chỗ nuôi cho sóc đất con chưa tỉnh ngộ

Sóc đất con chưa tỉnh ngộ rất sợ lạnh nên bạn phải để nó ở trong mẫu hộp, bỏ khăn giấy hay vải cho nó ấm (nhưng phảibảo đảm nó vẫn sở hữu chỗ thở nhé), bạn với thể sưởi ấm nó bằng đèn tỏa nhiệt (đèn bàn để học đấy), nhưng chỉ chiếu đèn vào 2/3 hộp thôi, vì ví như hot quá, các bé sẽ tự đi lại sang chỗ nhiệt độ phù hợp hơn. Lót nền cho sóc có thể sử dụng vải vụn, giấy báo xé nhỏ, rơm, giấy… đều rẻ, nên thay mỗi ngày để giữ sạch sẽ cho sóc.

Thức ăn cho sóc đất con chưa tỉnh ngộ

trong khoảng 40 – 60 ngày tuổi: Thức ăn chính là sữa. dùng sữa tươi ko con đường là loại thấp nhất cho sóc đất.
từ 50 ngày tuổi: Thức ăn chính cũng là sữa, khi này bạn cũng có thể cho sóc ăn dặm thêm bánh bông lan ko kem (phải ngâm ví sữa) hoặc bột ăn dặm cho em bé, pha hỗn tạp sền sệt như thế sẽ mang đa dạng dinh dưỡng rẻ cho sóc. Cho ăn rộng rãi lần trong ngày.
trong khoảng 60 ngày tuổi trở lên: menu của sóc cần thêm hạt hướng dương, hạt dưa, táo và một số cái trái cây ko mùi và hot. Chúng ta cũng sở hữu thể cho uống sữa hoặc thôi sữa, chuyển sữa dần sang nước chín. khi này sóc sẽ trung thành sở hữu bạn suốt đời luôn.

bí quyết cho sóc đất con chưa mở mắt ăn

Sóc đất con chưa mở mắt cần được người nuôi đáp ứng đủ một lượng sữa toàn bộ, tối thiểu là 4 lần/ngày . Nhưng khuyến cáo là 5 – 6 lần/ngày , bạn sở hữu thể tậu cho sóc một xi lanh chích thuốc, túa kim và bơm sữa ( sữa vinamilk ko trục đường ). Lượng sữa cho một lần bú trung bình là một muỗng canh lưng (lưu ý : không ép sóc uống sữa quá nhiều), nghĩa là khoãng 15 – 20cc.
lúc cho sóc uống sữa xong bạn cho đứng thẳng người khoảng 3 phút (giúp ợ được phần hơi đi vào bụng trong quá trình bú sữa) để dễ tiêu hóa, sau chậm triển khai sử dụng bông gòn thấm nước kích thích vào phòng ban sinh dục để nó đi vệ sinh. Nhớ mỗi lần uống sữa xong thì tương ứng với một lần đi toilet nhé.

Buổi sáng sớm tầm 5h50 – 6h15 (đó là thời kì nắng thấp nhất cho cả người và động vật) nên phơi nắng sóc chưa tỉnh ngộ và tỉnh ngộ tầm 10 – 15′.
Sau khi uống sữa, sóc con rất sợ lạnh. ví như bạn mang điều kiện bạn nên tìm cho em nó đèn 50W sưởi 1h sau lúc ăn. Để phương pháp hộp cất sóc 40cm.
Cho sóc uống sữa tới lúc tỉnh ngộ 2-3 ngày thì bắt đầu cho liếm nước trái cây, và cho gặm trái cây mềm như chuối, xoài, đu đủ…Khi ăn khoẻ rùi thì cho bú sữa khoảng một,2 lần/ngày.
Sau 1 tháng sau lúc tỉnh ngộ bạn sở hữu thể giảm lượng sữa còn 2 ngày/lần.
Sau 3 tháng thì 1 tuần 1 lần.
Tuần thứ 2 sau khi sóc tỉnh ngộ bạn có thể tắm cho nó. Bạn chuẩn bị một thau nước ấm, sau chậm triển khai bỏ sóc vào (bạn hãy quyết tâm bình tỉnh giấc giữ nó lại) khiến cho ướt người rùi bôi xà bông tắm cho em bé lọt lòng, chà lên người sóc rồi tắm lại bằng nước ấm. Nhớ rằng một lần tắm ko được quá 5 phút, khi tắm xong thì lau khô và phơi nắng.