Wednesday, October 19, 2016

Phân biệt sóc Sugar và sóc bay qua nhận dạng bên ngoài


Thông thường ở Việt Nam chúng ta thường thấy nhiều sóc bay sugar hay còn gọi sóc bay Úc, giống loại dễ nuôi và giá cũng khá mềm giao động từ 700 đến 900 ngàn tùy từng thời điểm với từng nơi. Nhưng ít ai biết rằng chúng còn có một người họ hàng gần nhất cũng có khả năng lượng hết sức điêu luyện. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Tìm hiểu số thông tin bên dưới để biết thêm về loại động vật bé nhỏ dễ thương này nhé

Sóc sugar và sóc bay trông rất giống nhau nhưng thuộc về riêng biệt thuộc hai loài. Sóc sugar được tìm thấy ở Úc, trong khi sóc bay là loài bản địa của Bắc Mỹ. Sóc bay cũng không có các túi có Sóc sugar sử dụng đến nơi trú ẩn và bảo vệ trẻ của họ. Sóc sugar cũng có tiếng kêu đặc trưng và sử dụng nhiều hơn so với người Anh em họ sóc bay.

soc-sugar-soc-bay-uc
sóc sugar - sóc bay Úc


Sóc sugar cũng như sóc bay để ở nhà một mình có thể phá hỏng mọi vật nếu không nuôi nhốt kỷ. Bởi vì Sóc sugar theo định hướng mùi, nước tiểu và nước bọt của họ có một mùi đặc biệt và được sử dụng để đánh dấu lãnh thổ. Sóc bay cần một hỗn hợp của các loại hạt, ngũ cốc và canxi cho sức khỏe tối ưu, trong khi Sóc sugar thường một kết hợp của rau quả, protein nạc thường có trong các hình thức côn trùng.

soc-bay-soc-bac-my
Sóc bay bắc Mỹ

Chế độ ăn uống trong hoang dã của Sóc sugar thay đổi tùy theo mùa và môi trường sống. Giam giữ Sóc sugar có thể sống trong lên đến 15 năm trong điều kiện lý tưởng, trong khi sóc bay trung bình tối đa là 10 đến 12 năm. Sóc bay giống chỉ mỗi năm sinh sản một lần; khi họ được tổ chức trong nuôi nhốt, họ thường không làm như vậy thành công. Tuy nhiên, Sóc sugar có thể nuôi quanh năm trong tự nhiên hoặc bị giam cầm. Sóc Sugar là động vật có túi và có vú, trong khi sóc bay là động vật có vú nhau thai nhưng không có túi.