Friday, October 21, 2016

Sóc Bắc Mỹ có nguy hại đến con người hay không?

Một con chó đồng cỏ (Prairie Dog hay sóc Bắc Mỹ) nuôi đòi hỏi một cam kết lâu dài từ một chủ sở hữu vật nuôi tận tâm. Các động vật gặm nhấm lớn đã là một số các thủ phạm chính cho một ổ dịch monkeypox vào năm 2003 và đã bị cấm như vậy như là vật nuôi hơn 5 năm qua. Tính đến năm 2008, FDA đã nâng hạn chế của nó trên vật nuôi chó đồng cỏ.

soc-bac-my-cho-dong-co
Chó đồng cỏ hay còn gọi sóc Bắc Mỹ


Chó đồng cỏ (sóc Bắc Mỹ) hoang

Con chó đồng cỏ đuôi đen là một trong 5 loài khác nhau của con chó đồng cỏ trong tự nhiên và là một trong những thường xuyên nhất được thấy trong việc buôn bán vật nuôi kỳ lạ.

Tìm thấy trong vùng Great Plains, tự nhiên giữa Canada và Mexico ở Hoa Kỳ, con chó đồng cỏ đuôi đen sống ở các thuộc địa lớn ở đồng cỏ. Thường gần con sông nhỏ, trên đồi dốc, hoặc đồng cỏ bằng phẳng, sóc bắc Mỹ thuộc địa phát triển mạnh của rắn ở nhiều loại đất và foraging cho lựa chọn thực phẩm rộng lớn.

Chế độ ăn uống của họ chủ yếu là cỏ, với một số bàn chải, rễ và quả lê gai (mà bạn có thể phát triển ở nhà) đối với phần lớn lượng nước của họ.

Tùy theo mùa, prairie chó có thể ăn thêm rễ ngầm hơn cỏ, nhưng chúng được biết đến để là foragers và thích ứng với môi trường thay đổi.

Sóc Bắc Mỹ là thú cưng

Thực hiện từ tự nhiên trong một nỗ lực để kiểm soát dân số, hàng nghìn con chó đồng cỏ pups được thu thập mỗi mùa xuân và mùa hè bằng cách hút bụi chúng ra khỏi hang hốc của họ. That's right - hút bụi chúng. Một chiếc xe tải hệ thống thoát nước cải thường được sử dụng để hút động vật gặm nhấm ra khỏi nhà của họ và sau đó hoặc sử dụng cho thực phẩm cho động vật hoang dã nguy cấp như đen - footed con chồn (mà tự nhiên kiểm soát dân số cho đến khi con người chết tắt gần như toàn bộ loài) và đại bàng, hoặc bán cho việc buôn bán vật nuôi.

soc-bac-my-co-biet-hon-khong
Sóc Bắc Mỹ biết hôn


Được cấp phép USDA đại lý bán con chó đồng cỏ cho công chúng và có thể có các phương pháp khác nhau của thu con của họ. Yêu cầu các đại lý của bạn những phương pháp tập hợp họ sử dụng để đảm bảo nó là nhân đạo cho chó đồng cỏ. Các đại lý cũng nên cho bạn một giấy chứng nhận sức khỏe và thích hợp USDA thủ tục giấy tờ cho phép bạn sở hữu con chó đồng cỏ. Kiểm tra với nhà nước của bạn trước khi nhận được một con chó đồng cỏ để đảm bảo rằng họ được phép được giữ như là vật nuôi nơi bạn sinh sống.

Prairie chó cân nhắc giữa 1 và 3 Pound khi họ đang có đầy đủ trưởng thành và có thể sống hơn 8 năm bị giam cầm. Bé prairie chó làm cho các vật nuôi tốt hơn so với người lớn bị bắt kể từ khi họ được đào tạo dễ dàng hơn. Chủ sở hữu xem xét cho họ rất trìu mến và nếu giữ của mình, con chó đồng cỏ sẽ yêu cầu một số lượng lớn của sự chú ý vì chúng là động vật rất xã hội. Nếu nâng lên với các con chó đồng cỏ, họ sẽ liên kết nhiều hơn với gia đình động vật gặm nhấm sau đó với gia đình của con người của họ.

Chăm sóc chó đồng cỏ

Cung cấp một môi trường tự nhiên, nơi một con chó đồng cỏ có thể đào hang và thức ăn cho thức ăn khó bị giam cầm. Họ có thể đào hang một vài feet ngầm và tạo ra các khoang khác nhau cho các mục đích khác nhau. Trừ khi bạn có một bao vây lớn (chẳng hạn như một hố bê tông được đầy bụi đất cho phép rắn) một lồng lớn tiếc là thường được sử dụng để nhà một con chó đồng cỏ vật nuôi trong nhà.

Là sinh vật rất xã hội, con chó đồng cỏ sẽ trở nên trầm cảm hoặc bệnh nếu không được quan tâm đủ. Họ sẽ không là hạnh phúc vật nuôi cho một người không có thời gian có sẵn để chi tiêu với họ rằng họ cần phải mỗi ngày. Nếu bạn không có một vài giờ một ngày để chi tiêu với con chó đồng cỏ của bạn, kế hoạch trên có một thuộc địa của con chó đồng cỏ hoặc không có ở tất cả.

Prairie chó là động vật ăn cỏ có thể thỉnh thoảng ăn một số loài côn trùng và thường khá linh hoạt trong những gì họ sẽ ăn do môi trường liên tục thay đổi trong tự nhiên (mở rộng dân số của con người). Họ có thể chịu được nhiệt độ trên hai đầu của nhiệt kế nếu đưa ra một burrow thích hợp để giữ ấm trong mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

soc-bac-my-co-biet-dung
Sóc bắc mỹ biết đứng


Sự khác biệt giữa Nam và nữ con chó đồng cỏ

Ngoại trừ Nam prairie chó có thể có một mùi mạnh mẽ hơn so với nữ giới, giới tính của một con chó đồng cỏ không làm cho một vật nuôi tốt hơn so với người khác. Cả hai giới có tuyến hậu môn (trong đó có thể được gỡ bỏ bởi một bác sĩ thú y có kinh nghiệm exotics) và cả hai giới cần được mèo spayed hoặc neutered để tránh các vấn đề sức khỏe sau này trong cuộc sống.

Nếu bạn không nhận được tỷ prairie chó mèo spayed, chu kỳ estrous của cô, được gọi là "rut," sẽ khiến cô trở nên rất hung hăng và quyết liệt, nhưng tạm thời, thay đổi hành vi của mình.

Tất cả trong tất cả, một con chó đồng cỏ nuôi đòi hỏi một bao vây lớn, rắn-proof, để cho phép họ sống cuộc sống tự nhiên nhất với rất nhiều sự chú ý. Nếu không có dịp để đào hang hoặc được xã hội, họ có nhiều khả năng sẽ cố gắng khai thác thông qua thảm và đồ nội thất của bạn và tạo ra khá là một mớ hỗn độn hoặc trở nên bị bệnh và có vấn đề về hành vi. Xử lý thường xuyên và giám sát trẻ em với các con chó đồng cỏ để tránh khó chịu vết cắn.

Đúng tình yêu và sự chú ý, con chó đồng cỏ của bạn sẽ sắp tới khi gọi và nói chuyện với bạn như thể bạn đã là một số loại của mình.