Thursday, October 19, 2017

25 Chú mèo Munchkin có gương mặt dễ thương phần 3Một số thú cảnh lo lắng rằng khi xu hướng của Munchkin bớt đi, nhiều động vật chắc chắn sẽ bị bỏ rơi, gây thêm căng thẳng cho những nơi trú ẩn quá tải.

Mèo với chiều dài chân bình thường thường được sinh ra cạnh nhau trong cùng một lứa như Munchkin mèo.
Người ta tin rằng tất cả mèo Munchkin hiện đại đều có thể theo dõi gốc rễ của chúng từ những chú mèo mang thai mang tên Blueberry và Blackberry được một giáo viên bang Louisiana tìm thấy vào năm 1983.
Một trong những đặc điểm chung của Munchkin mèo là khả năng của họ để đậu trên chân sau của họ như con chó đồng cỏ. Sở thích này có thể là do chân sau của chúng dài hơn đôi chân trước của chúng.

Có ba loại chân trên Munchkins: tiêu chuẩn, siêu ngắn, và rug-hugger (ngắn nhất).
Giống như mèo bình thường, Munchkins cũng có nhiều mẫu, màu sắc và độ dài lông thú.
Munchkin mèo có thể bán cho bất cứ nơi nào giữa $ 300 và $ 1,200, đó là một mức giá cao hơn nhiều so với một con mèo bình thường.
Munchkin mèo được đặt tên theo Munchkins từ bộ phim năm 1939 "The Wizard of Oz".Giống như những con mèo có kích thước bình thường, Munchkins cũng có bản năng của thợ săn mạnh mẽ và sẽ đuổi theo chuột hoặc bất cứ thứ gì di chuyển.
Có một phiên bản Nga của mèo Munchkin vào những năm 1950. Người Nga gọi mèo ngắn là "Stalingrad Kangaroo Cat" bởi vì nó thường ngồi trên hai chân sau của nó.
Trọng lượng trung bình của mèo Munchkin là 2.7-4kg (6-9 lbs), gần như cùng trọng lượng như của một con mèo bình thường.
Munchkin mèo đã được chính thức giới thiệu với công chúng thông qua một chương trình truyền hình quốc gia được mệnh danh vào năm 1991, được tài trợ bởi TICA và tổ chức tại Madison Square Garden ở thành phố New York.