Wednesday, October 25, 2017

25 giống chó nhỏ nhất thế giới phần 4

Tibetan mastiff
Được tạo ra bởi các nền văn hoá du mục của Tây Tạng, Trung Quốc, Nepal và Trung Á, chó biển Tây Tạng là một giống chó cổ có lông dày, thường là tối. Tên của nó là sai lầm mặc dù - nó không phải là một mastiff. Một cái tên tốt hơn cho con chó sẽ là con chó núi Tây Tạng. Con đực có thể đạt được chiều cao lên đến 83 cm (33 inch) và nặng từ 45-72 kg (100-160 pounds) nhưng chó trọng lượng là khá phổ biến. Là một chú chó bảo vệ đàn ở Tây Tạng, nó có khả năng đối mặt với những kẻ săn mồi kích cỡ của sói và báo.

Dogo Argentino
Được phát triển ở Argentina chủ yếu cho mục đích săn bắn các trò chơi lớn, Dogo Argentino là một con chó lớn, cơ bắp với một bộ lông trắng, rất ngắn. Con đực có thể dài đến 30 inch (76 cm) và nặng hơn 120 kg (55 kg).


Greater Swiss mountain

Loài chó núi Thụy Sỹ là một giống chó lớn được phát triển ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Con chó khỏe khoắn và khỏe mạnh với sức mạnh thể chất nhưng vẫn đủ nhanh để thực hiện các nhiệm vụ trang trại cho tất cả các mục đích mà nó được sử dụng ban đầu. Trong số tất cả những con chó núi Thụy Sỹ, giống này được coi là lớn nhất và lớn nhất với con đực thường cân nặng trên 150 pounds (72 kg) và đạt được độ cao gần 30 inch (76 cm). The Greater Swiss là một con chó hạnh phúc, thông minh và hòa đồng với một bản chất nhiệt tình và ái lực mạnh mẽ đối với con người và trẻ em.


Bully kutta
Còn được gọi là Mastiff Pakistan, Bulut Kutta là hậu duệ của Alaunt đã tuyệt chủng, một giống chó cổ có nguồn gốc từ thời Pakistan hiện nay. Các Bulut Kutta chủ yếu là màu trắng, tuy nhiên, màu vàng, màu nâu, nâu, đen và nhiều màu bi cũng rất phổ biến. Những con chó to lớn này thường có chiều cao khoảng 35 inch (90 cm) và có thể nặng tới 95 kg. Loài chó nói chung là ngoan ngoãn, thân thiện và rất có thể đào tạo được.

Dogue de Bordeaux
Còn được gọi là chó sói của Bordeaux hoặc chóp bắp của Pháp, Dogue de Bordeaux là một trong những giống chó cổ nhất của Pháp. Nó là một con chó rất mạnh mẽ và cơ bắp đã được đưa vào làm việc ở nhiều năng lực khác nhau, từ kéo xe và kéo vật nặng, để bảo vệ đàn và thậm chí các lâu đài của tầng lớp thượng lưu châu Âu. Dogue de Bordeaux không cao như một số giống khác trong danh sách này nhưng nó to lớn với sức mạnh của con đực nặng trên 150 pound (68 kg). Một trong những đặc điểm nổi bật của giống là một đầu rộng, to lớn, được cho là đầu lớn nhất trong thế giới chó, tỷ lệ với phần còn lại của cơ thể. Thật không may, những con chó này có nhiều bệnh và tuổi thọ trung bình của chúng là một trong những loài chó ngắn nhất trong số tất cả các loài, thường khoảng 5-6 năm.