Tuesday, October 10, 2017

25 loại chó lớn trên thế giới phần 1

Bạn có biết đó là những giống chó lớn nhất trên thế giới? Mặc dù không có chiều cao hoặc trọng lượng phổ biến ở đó một con chó được chính thức phân loại như một con chó lớn, nhưng một số nhóm lại xác định giống chó khổng lồ như những con nặng hơn 100 pounds (45 kg). Một số giống chó lớn khác có trọng lượng và nặng, trong khi những con khác cao và gầy. Con chó nặng nhất từng ghi lại là một thánh Bernard tên Benedictine nặng 366 pounds (166 kg)! Mặc dù tỷ lệ cơ thể đang đe dọa, nhưng hầu hết các giống chó lớn nhất thường có xu hướng giảm nhẹ, thư giãn động vật và tạo ra các vật nuôi xuất sắc. Nếu bạn đang nghĩ về việc trở thành chủ sở hữu của một con chó lớn, hãy kiểm tra 25 con chó giống nhất này trên thế giới mà bạn muốn sở hữu.

Chó chăn cừu người Caucasus


Chó chăn cừu người Caucasus
Phổ biến ở Nga, Armenia, Azerbaijan, Georgia, và khu vực Caucasus phía Bắc, những người chăn cừu người da trắng là những con chó khỏe mạnh, những chú chó cơ được gọi là molossers. Đo được khoảng 70 cm đối với con cái và 75 cm đối với con đực, những con chó lớn này chắc chắn không phải là con chó lap.

Mastiff AnhMastiff Anh là một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới, đặc biệt là về khối lượng cơ thể. Những đề cập đầu tiên về những con chó to lớn này bắt đầu từ đầu thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Trong thời kỳ chinh phục nước Anh của La Mã, sự trung thành và sức mạnh của mastiff đã gây ấn tượng cho cả Caesar. Một con đực điển hình có thể cân nặng tới 250 pounds (113 kg), nhưng con chó sói nặng nhất từng ghi nhận là con chó Zorba nặng 343 pound (156 kg) gọi là Zorba, con chó lớn và dài nhất thế giới trong thời gian đó.


NewfoundlandĐược nuôi cấy và được sử dụng như một con chó làm việc cho ngư dân, Newfoundland là một con chó khổng lồ, thông minh nổi tiếng về khả năng bơi tuyệt vời của mình. Newfoundlands thường có màu đen nhưng cũng có thể là màu nâu, trắng hoặc xám. Một số nam Newfoundland đã được biết là nặng hơn 90 kg (200 lb.) với hồ sơ lớn nhất kỷ lục nặng 120 kg (260 lbs).

KomondorĐôi khi được gọi là 'con chó mop', Komondor là một giống chó lớn đã được sử dụng để bảo vệ gia súc và các tài sản khác. Dễ dàng nhận biết nhờ chiếc áo khoác dài và có dây, Komondor đến từ Hungary, nơi nó được tuyên bố là một trong những kho báu quốc gia của nó, được bảo quản và bảo vệ khỏi sự thay đổi. Con cái thường đạt đến chiều cao khoảng 28 inch (70 cm) và nặng đến 50 kg, con trống lớn hơn một chút, trung bình là 31,5 inch và nặng tới 60 kg.


Scotland deerhoundDeerhound Scottish, hay đơn giản là Deerhound, là một giống chó săn cao chó được chăn thả để săn hươu đỏ. Tiền thân của nó được giữ bởi Scots và Picts (người bộ lạc sống ở Anh ngày hôm nay), và được sử dụng để giúp đỡ trong việc săn lùng game hoofed. Con đực có thể cao hơn 32 inch (80 cm) và cân nặng đến 50 kg. Chiều cao của phụ nữ thường khoảng 28 inch (70 cm), trọng lượng dao động từ 75 đến 95 pounds (35-43 kg).