Wednesday, October 11, 2017

25 loại chó lớn trên thế giới phần 2

Bạn có biết đó là những giống chó lớn nhất trên thế giới? Mặc dù không có chiều cao hoặc trọng lượng phổ biến ở đó con chó được chính thức phân loại như một con chó lớn, nhưng một số nhóm lại xác định giống chó khổng lồ như những con nặng hơn 100 kg (45 kg). Một số giống chó to lớn khác có trọng lượng và nặng, trong khi những con khác cao và nạc. Con chó nặng nhất từng ghi lại là một thánh Bernard tên Benedictine nặng 366 pounds (166 kg)! Mặc dù tỷ lệ cơ thể đang đe dọa, hầu hết các giống chó lớn nhất thường có xu hướng giảm nhẹ, thư giãn động vật và tạo ra các vật nuôi xuất sắc. Nếu bạn đang nghĩ về việc trở thành chủ sở hữu của một con chó lớn, hãy kiểm tra 25 con chó giống nhất này trên thế giới mà bạn muốn sở hữu.

Mastiff của người Neapolitan


Neapolitan mastiff is another popular large breed of mastiff. Although it’s not as gigantic as the English mastiff, the proportions of this dog are still very impressive – males weigh 130–155 pounds (60-70 kg) and females about 110–130 pounds (50–60 kg). The Neapolitan mastiff is fearless and extremely protective of its home and family. They are unusually intelligent dogs with a tendency to be independent thinkers.


St. BernardBan đầu được nuôi để cứu nạn trên núi, St. Bernard là một giống chó khổng lồ nổi tiếng ở dãy núi Alps của Ý và Thụy Sỹ. Tỷ lệ của nó là rất lớn - những con chó có thể cao đến 36 inch (90 cm) và cân nặng đến 265 pounds (120 kg). Chiếc St. Bernard nặng nhất từng được ghi lại mặc dù được gọi là Benedictine và nặng tới 366 pounds (166 kg). Một Bernard khác, Barry, nổi tiếng vì đã cứu sống một nơi nào đó giữa 40 và 100 cuộc sống con người trên núi.

Chó sói người Ailen


Được phát triển từ chó săn chiến tranh, chó sói Ailen đã được sử dụng để săn bắn và bảo vệ. Loài này rất cũ; có những gợi ý nó có thể đã được đưa đến Ireland vào khoảng 7000 TCN. Đứng cao ít nhất 34 inch (86 cm), chúng là một trong những con chó cao nhất trong số các giống chó. Trọng lượng của chúng, tuy nhiên, chỉ trung bình khoảng 120 kg (55 kg) đối với nam giới và 105 kg (48 kg) đối với nữ. Không giống nhiều giống chó khác, chó sói Ai Len có nhiều tính cách khác nhau và thường được chú ý nhiều nhất vì cá tính cá nhân và chủ nghĩa cá nhân của họ nhưng họ hiếm khi không có suy nghĩ hoặc tích cực.

Chó sói đen NgaMột con chó được tạo ra ở Liên Xô trong những năm cuối những năm 1940 và đầu những năm 1950 để sử dụng làm con chó quân đội / làm việc, con chó sói của Nga được cho là cây thập tự của khoảng 17 giống khác nhau. Con đực đứng 72 đến 78 cm (28-30 inch) ở vai và nặng đến 60 kg (130 pounds), con cái hơi nhỏ hơn và nhẹ hơn. Chó đen Nga là một con chó bình tĩnh, tự tin, can đảm và tự tin. Anh ấy rất thông minh và thích nghi tốt với việc luyện tập. Tuổi thọ trung bình của ông là khá dài - lên đến 14 năm, và nó là một con chó khỏe mạnh nói chung, nhưng đôi khi họ lại có xu hướng mắc bệnh di truyền như chứng loạn sản hông hay khuỷu tay.

Great Dane


Great Dane là một giống Đức nổi bật với kích thước khổng lồ của nó. Chiều cao của họ thường đạt trên 30 inch (76 cm) và đã có rất nhiều người Đan Mạch đã giữ kỷ lục là con chó sống cao nhất thế giới. Chẳng hạn, một Great Dane được gọi là Zeus (đã chết tháng 9 năm 2014 vào năm 5 tuổi), cao 112 cm (44 inch). Họ thường thân thiện với những con chó khác, vật nuôi khác không phải là chó và những con người quen thuộc. Tuổi thọ trung bình của họ là 6-8 năm, nhưng một số Đan Mạch lớn đã được biết đến để có được 10 năm hoặc thậm chí nhiều hơn.