Thursday, October 12, 2017

25 loại chó lớn trên thế giới phần 3

Bạn có biết đó là những giống chó lớn nhất trên thế giới? Mặc dù không có chiều cao hoặc trọng lượng phổ biến ở đó con chó được chính thức phân loại như một con chó lớn, nhưng một số nhóm lại xác định giống chó khổng lồ như những con nặng hơn 100 kg (45 kg). Một số giống chó to lớn khác có trọng lượng và nặng, trong khi những con khác cao và nạc. Con chó nặng nhất từng ghi lại là một thánh Bernard tên Benedictine nặng 366 pounds (166 kg)! Mặc dù tỷ lệ cơ thể đang đe dọa, hầu hết các giống chó lớn nhất thường có xu hướng giảm nhẹ, thư giãn động vật và tạo ra các vật nuôi xuất sắc. Nếu bạn đang nghĩ về việc trở thành chủ sở hữu của một con chó lớn, hãy kiểm tra 25 con chó giống nhất này trên thế giới mà bạn muốn sở hữu.

Leonberger
Đôi khi được gọi là "con sư tử dịu dàng", Leonberger là một giống chó khổng lồ có tên được bắt nguồn từ thành phố Leonberg ở Đức. Đối với cân nặng của cơ thể, nam giới có chiều cao trung bình khoảng 29,5 inch (75 cm) và có thể cân nặng từ 140-150 pounds (64-68 kg), thường cao khoảng 27,5 inch (70 cm) và cân nặng khoảng 115 pounds (52 kg ). Leonberger có thể dễ dàng nhận ra nhờ lớp áo khoác rộng rãi, chống nước của nó. Những con chó khỏe mạnh này thường rất trung thành, thông minh, vui tươi, và tử tế, làm cho chúng trở thành những vật nuôi lý tưởng cho gia đình. Thật không may, tuổi thọ trung bình của họ là khoảng 7 năm.

Tosa InuĐược nuôi ở Tosa (trước đây là tỉnh của Nhật Bản) là một con chó chiến đấu, Tosa Inu là một giống chó rất hiếm và mạnh mẽ. Những con chó này khác nhau đáng kể về kích cỡ. Giống chó Nhật Bản thường nặng từ 80 đến 135 pounds (36 và 61 kg), trong khi các nhà lai tạo không phải là người Nhật đã tập trung vào những con chó có trọng lượng từ 130 đến 200 pounds (60 đến 100 kg) và đứng lên đến 32 inch (82 cm) ở vai. Giống chó này bắt nguồn từ chó Shikoku-Inu bản địa, một con chó bản địa chỉ nặng khoảng 25 kilôgam (45 pounds) Những con chó này đã được lai với những giống chó châu Âu lớn, như mastiff, St Bernard, Great Dane và bull terriers với mục đích gây giống một con chó lớn hơn, mạnh mẽ hơn.

Giống chó núi Bernese

Được nuôi chung với chó chăn gia súc ở vùng Bern, Thu Switzerland Sỹ, con chó núi Bernese là một giống chó lớn, nặng với bộ lông ba màu đặc biệt, màu đen với ngực trắng và các vết rỉ màu. Chiều cao ở vai là 25-27,5 inch (64-70 cm) và nặng đến 125 pounds (57 kg) đối với nam giới, phụ nữ chỉ hơi nhỏ hơn. Tính khí của những con chó riêng biệt có thể khác nhau nhưng nói chung, Berneses là những con chó bình tĩnh, tự tin và ngoan ngoãn, thân thiện với trẻ em cũng như với các vật nuôi khác.

BoerboelĐược nuôi như một con chó bảo vệ, Boerboel là một giống chó lớn, vững chắc từ Nam Phi. Tỷ lệ của chúng rất ghê gớm - những con chó này có thể cao hơn 27 inch (70 cm) và nặng tới 220 pounds (100 kg). Boerboels là những con chó ngoan ngoãn và thông minh với bản năng lãnh thổ mạnh mẽ. Họ trung thành, đặc biệt tốt với trẻ nhỏ và có xu hướng bảo vệ gia đình và lãnh thổ của họ.

Người chăn cừu AnatolianCon chó chăn cừu Anatolian là một giống chó lớn có nguồn gốc từ Anatolia (Thổ Nhĩ Kỳ) và được phát triển ở Mỹ. Loài này có thể được 6000 năm tuổi. Những người chăn cừu người Anatolian có thể cao hơn 31 inches và nặng 150 pounds (68 kg). Tuy nhiên, do lớp lông dày, chúng trông to hơn và nặng hơn thực tế. Loài này được phát triển độc lập và mạnh mẽ, có trách nhiệm bảo vệ đàn gia súc của chủ nhân mà không cần sự trợ giúp của con người ở những khu vực rộng lớn, do đó cần phải chú ý đến con chó như một con chó con. Họ thường sống đến 11 năm, dài hơn 3-4 con so với các giống khác.