Monday, October 16, 2017

25 loại chó lớn trên thế giới phần 5

Kangal


Kangal là một giống chó chăn gia súc lớn có nguồn gốc ở Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù các tiêu chuẩn đo lường đối với giống chó này khác nhau, tiêu chuẩn Hoa Kỳ có chiều cao từ 76 đến 81 cm và trọng lượng là 66 kg đối với con đực và 28 đến 30 inch (71 đến 76 cm) với trọng lượng lên đến 120 pounds (54 kg) đối với nữ giới. Con chó không phải là nặng như một số loài mastiff khác, làm cho nó nhanh hơn và nhanh nhẹn hơn những con chó lớn khác. Kangals có thể đạt tốc độ lên đến 50 km (30 dặm) mỗi giờ. Đó là một con chó bình tĩnh, kiểm soát, độc lập, mạnh mẽ và bảo vệ, những người khi giao tiếp một cách hợp lý rất thân thiện với du khách, đặc biệt là trẻ em.

LandseerLandseer rất giống với Newfoundlands và một số câu lạc bộ nuôi chó thậm chí còn coi giống chó này chỉ đơn giản là một biến thể đen trắng, nhưng liên đoàn quốc tế các câu lạc bộ nuôi chó công nhận nó như là một giống riêng biệt. Không đáng ngạc nhiên, tỷ lệ cơ thể của nó cũng rất giống với Newfoundland với con đực đạt cao là 32 inch (80 cm) và cân nặng khoảng 180 pounds (trên 80 kg). Landseer được biết đến với tính dịu ngọt dịu dàng, dịu dàng và thanh thản. Loài chó to lớn này thích bơi lội và đã được biết đến để cứu người chết đuối. Landseer cũng nhanh hơn và đáp ứng nhanh hơn Newfoundland, giúp đào tạo dễ dàng hơn.

Akbash
Bản địa đến tây Thổ Nhĩ Kỳ, Akbash được lai tạo chủ yếu như một con chó chăn gia súc và một con chó chăn cừu. Loài chó cỡ vừa đến lớn này nặng khoảng 75 đến 140 pounds (34 đến 64 kg) và cao từ 27 đến 34 inch (69 đến 86 cm). Các Akbash là leaner và đôi khi cao hơn con chó chăn gia súc người Thổ Nhĩ Kỳ khác. Họ có bộ lông đôi trắng mịn đến trung bình, đôi khi có một số dấu hiệu nhẹ trên tai. Đối với tính khí của họ, các Akbashes có xu hướng bình tĩnh nhưng nhận thức. Khi bảo vệ những chi phí của họ, chúng dường như có sức mạnh, sự tập trung, độ bền và sự kiên trì. Tuổi thọ của chúng thường là từ 10 đến 11 năm.

Cane CorsoLiên quan chặt chẽ đến chóp bích của người Neapolitan, Cane Corso là một giống chó Ý được đánh giá là một thợ săn và người giám hộ tuyệt vời. Nó được cơ bắp nhưng ít cồng kềnh hơn hầu hết các giống chó mastis khác. Nó cũng nhỏ hơn một chút so với mastiff của người Neapolitan, đạt chiều cao khoảng 70 cm (28 inch) ở vai và nặng từ 40 đến 50 kg (88 đến 110 pounds). Tuổi thọ trung bình của giống chó là 10 đến 12 năm.

KuvaszKuvasz là một giống chó Hungary cổ xưa mà ban đầu được sử dụng để bảo vệ gia súc. Đó là một con chó to lớn với lớp lông đôi màu trắng dày đặc và có màu từ gợn sóng đến thẳng. Nó không phải là mạnh mẽ và cồng kềnh như những con chó núi Thụy Sĩ nhưng vẫn lớn và nhanh nhẹn đủ để giúp những người chăn cừu bảo vệ đàn gia súc của họ. Kuvasz là một con chó lớn thông minh và thông minh và thường được mô tả như là ngay cả có một cảm giác hài hước clownish.