Sunday, October 22, 2017

25 loại có nhỏ nhất trên thế giới

Bạn đang nghĩ đến việc có được một con chó? Nếu có, có rất nhiều điều bạn nên xem xét như 25 điều bạn cần biết trước khi nhận con chó. Một trong những điều quan trọng nhất là kích thước của con chó mới của bạn. Nếu bạn thích con chó lớn và có đủ không gian, thời gian và cam kết để chăm sóc và yêu thương đúng cách, bạn có thể chọn một trong những giống chó lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ mà không có sân sau, bạn nên dính vào giống nhỏ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số con chó nhỏ nhất trên thế giới. Còn được gọi là giống chó con của những con chó con, những con chó này có thể đứng cao một vài inch nhưng chúng thiếu kích thước, chúng tạo nên sự dễ thương. Từ Yorkshire Terrier đến Chihuahua, đây là 25 con chó nhỏ nhất trên thế giới.

Chó đồ chơi Nga


Còn được gọi là Russkiy Toy hay Toy Toy Terrier của Nga, Toy Dog của Nga là một con chó có kích thước đồ chơi đã được phát triển ở Nga vào thế kỷ 19 khi nó là một người bạn đồng hành phổ biến cho tầng lớp quý tộc. Trọng lượng chỉ 1,3 - 2,7 kg (3 - 6 lb), đây là một trong những con chó nhỏ nhất trên thế giới. Một con vật cưng đáng yêu, thông minh và trung thành, chú chó Toy của Nga có thể là lông dài hoặc tóc dài.

Brussels Griffon


Ban đầu được nuôi để săn bắt và giết chuột, Brussels Griffon là một con chó thông minh và vui vẻ với một bố cục terrier giống như và hầu như con người biểu hiện. Giống chó này có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đỏ, be, đen và nâu hoặc đen. Mặc dù kích thước nhỏ bé của nó, giống chó này làm cho một cơ quan giám sát tốt và có thể được dạy để thực hiện một loạt các thủ thuật.

Chihuahua


Có lẽ là nổi tiếng nhất của "chó con", Chihuahua có nhiều loại lông khác nhau và màu sắc. Đứng không quá 13cm (5 inch) ở vai, những chiếc nâu Mexico nhỏ này rất phổ biến với các chủ chó trên khắp thế giới vì chúng có tính cách tuyệt vời, bản chất sống động và chúng cần tối thiểu là chải chuốt.

Chin Nhật Bản


Như cái tên cho thấy, Chin Nhật Bản đến từ Nhật Bản, nơi con chó này đã được đánh giá cao như là một người bạn sống động hơn một ngàn năm. Thông minh và có phong cách tốt, Chin Nhật Bản học nhanh nhưng có thể đôi khi là cứng đầu. Thông thường thân thiện với động vật và người lạ, con chó này làm cho thú nuôi tuyệt vời cho trẻ lớn hơn (trẻ nhỏ có thể vô tình làm bị thương).

Maltese


Được mệnh danh là một trong những giống chó cổ nhất thế giới và là giống vật nuôi châu Âu cổ nhất, người Maltese có lịch sử kỳ lạ. Con chó này được cho là đã được Phoenicians phát hiện trên đảo Malta khoảng năm 1500 TCN. Những ngày này, người Maltese được biết đến như một con chó rất đáng yêu và vui tươi mà luôn luôn thích được với chủ sở hữu của nó.